Hướng dẫn làm món Tré Đà Nẵng.

Webdacsan.net - Tré là một món ăn ngon, dân dã của người miền Trung mà phố biến nhất là Đà Nẵng. Tré Đà Nẵng có đặc điểm là làm rất dễ, không mất nhiều thời gian. Món Tré Đà Nẵng là một đặc sản của dân tộc Việt Nam nổi tiếng không chỉ trong mà còn ngoài nước.
 Có thể bạn quan tâm :
- Hướng dẫn làm món cá bống kho tiêu đúng vị Quảng Ngãi 
- Hướng dẫn nấu chuẩn món bún bò Huế tại nhà
Tré Đà Nẵng
Món Tré Đà Nẵng
Tré Đà Nẵng là một món ăn gần giống như nem nhưng có cách chế biến hoàn toàn khác. Thành phần chính làm nên món ăn này là tai heo, mũi heo... riềng, mè trộn lẫn với nhau, gói trong lá ổi và lá chuối.

Thành phần nguyên liệu chuẩn bị để làm món Tre Da Nang

+ 1 cái tai heo, 1 cái mũi heo, 1/2 kg thịt ba chỉ, 2 lạng bì heo.
+ 1 chén nhỏ gạo thính, 1 lạng vừng cùng với tỏi, riềng, lá ổi, lá chuối.
Bắt đầu chế biến:
+ Đem Tai heo, mũi heo, thịt ba chỉ và bì heo rửa sạch, cho vào nồi luộc chín.
+ Vừng trắng cho vào chảo rang vàng.
+ Tai, mũi và thịt heo luộc chín, rồi thái thành sợi nhỏ. Riêng Lá ổi, lá chuối rửa sạch, để ráo nước.
+ Thịt, tai heo... khi thái nhỏ xong cho vào một chiếc thau sạch. Tiếp đến cho thính, riềng thái sợi, tỏi xay nhuyễn và vừng rang vào. Sau cùng cho muối, hạt nêm, đường vào và trộn đều. Nhớ là chỉ cho gia vị vừa, không nên cho mặn quá sẽ làm hỏng tré.
+ Đem xếp lá chuối thành hình chữ thập, tiếp đến là lá ổi, cuối cùng là tré. Quấn chặt lá ổi lại, sau đó gấp lá chuối lại cho gọn và thật chặt.
+ Dùng dây thun quấn chặt lại bên ngoài.
+ Để món Tré Đà Nẵng thêm đẹp mắt, bạn lấy lạt quấn bên ngoài cây tré, dùng dây thun quấn chặt hai đầu lại. Tré gói xong để trong khoảng hai ngày là có thể ăn được.

Tré ĐÀ Nẵng
Món tré Đà Nẵng
Tré Đà Nẵng có thể thưởng thức như nem, chỉ cần bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, thêm một ít tép tỏi nhỏ là có thể ngồi nhâm nhi rất ngon miệng. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức tré bằng cách cuốn bánh tráng với các loại rau sống cũng rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công nhé. 
Share on Google Plus